Bà Thảo cho hay, khi đọc thông tin về phiên tòa ly hôn của mẹ trên báo chí, con bà từ nước ngoài đã điện thoại về động viên mẹ.
Chiều ngày 21/2, phiên tòa xử ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên được tiếp tục.
Khi HĐXX hỏi về việc phía ông Vũ đề nghị chia tài sản theo tỉ lệ 70-30, ý kiến về đề nghị này như thế nào, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng đề nghị này không có căn cứ về mặt pháp luật và đạo lý.
“Về việc chia như thế nào tôi sẽ để luật sư của tôi trả lời”, bà Thảo nói.
Tiếp đó bà nghẹn giọng khi nhắc về con đang học ở nước ngoài theo dõi cuộc ly hôn của cha mẹ qua báo chí. “Sáng nay sau khi đọc thông tin trên báo, con tôi ở nước ngoài có gọi điện về đòi về với mẹ, nhưng tôi đã phải động viên cháu rất nhiều”, lời bà Thảo.
Từ nước ngoài, con trai ông chủ Trung Nguyên điện về động viên mẹ
Nụ cười hiếm hoi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong suốt phiên tòa
Cũng theo bà Thảo, sáng nay bà xin rút đơn ly hôn tại tòa nhưng ông Vũ không đồng ý nên bà đã thay đổi quyết định, đề nghị tòa tiếp tục xử. “Mong tòa tiếp tục xét xử và đảm bảo quyền của người phụ nữ và những đứa trẻ”, bà Thảo nói.
Về việc bị đơn đề nghị, sau khi phân chia tài sản, bị đơn sẽ trả cho bà Thảo bằng tiền để bà giao lại cổ phần cho ông Vũ, nhưng bà Thảo không đồng ý. 
Phía bà Thảo đề nghị chia cho bà Thảo 51% cổ phần Công ty CP đầu tư Trung Nguyên, ông Vũ 39% vì ở công ty này có 2 nhóm cổ đông. Nhóm thứ nhất là ông Vũ, mẹ và chị gái ông Vũ chiếm 70%. Với tỉ lệ này, ông Vũ có 10% cổ phần.
Vì vậy, tổng số cổ phần ông Vũ có là 49%. Một bên 51% và một bên 49% sẽ không có việc bên nào dùng ý chí của mình để áp đặt, các bên đều có quyền biểu quyết trong đại hội cổ đông, bà Thảo có quyền tham gia vào hoạt động của công ty này và đảm bảo quyền bà mẹ và trẻ em...
Từ nước ngoài, con trai ông chủ Trung Nguyên điện về động viên mẹ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 

Post a Comment

Powered by Blogger.